Chủ Nghĩa Hiện Thực Huyền Ảo & Gabrauel Garcia Marquez ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

Chủ Nghĩa Hiện Thực Huyền Ảo & Gabrauel Garcia Marquez ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Chủ Nghĩa Hiện Thực Huyền Ảo & Gabrauel Garcia Marquez ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

Download

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Công ty Cổ Phần Sách Đại Học Dạy Nghề
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam
Tác giả: PGS. TS. Lê Xuân Bắc
Ngày xuất bản:2009
Số trang :272

Mô Tả Sản Phẩm

Chủ nghĩa hiện thực huyền ảo, chủ nghĩa hiện thực thần kì, chủ nghĩa hiện thực kì ảo, chủ nghĩa hiện thực thần ma hiện đang được sử dụng trong giới nghiên cứu ở Việt Nam, đều được dịch từ khái niệm: Magic Realism. Cách dịch chủ nghĩa hiện thực thần ma là sát hơn cả. Thế nhưng do đã quen với cách dùng chủ nghĩa hiện thực huyền ảo nên chuyên luận của chúng tôi sử dụng lại thuật ngữ này.
Mĩ Latin bao gồm cả Trung và Nam Mĩ với 19 quốc gia vùng Caribbe và 26 quốc gia Nam Mĩ. Tất cả đều sử dụng chung tiếng Tây Ban Nha, trừ Brazil nói tiếng Bồ Đào Nha.
Chủ nghĩa hiện thực huyền ảo cơ bản được xem là khuynh hướng văn học tiêu biểu ở Mĩ Latin vào nửa sau thế kỉ 20. Những năm 1950 và hơn ba thập niên sau đó, văn chương Mĩ Latin bước vào thời hoàng kim với nhiều tác gia tầm cỡ thế giới xuất hiện. Vì lẽ này mà đã có sự nhầm lẫn xảy ra. Nhiều người xem chủ nghĩa hiện thực huyền ảo là sản phẩm đặc chủng của Mĩ Latin. Trong khi đó, thực tế là bên ngoài vùng đất Caribbe – Nam Mĩ ấy, những sáng tác huyền ảo đã xuất hiện trước đó và vẫn liên tục ra mắt bạn đọc.
Ở Việt Nam, chủ nghĩa hiện thực huyền ảo là khái niệm hầu như quen thuộc với nhiều thế hệ độc giả. Thông qua nhiều tác phẩm của các nhà văn thuộc khuynh hướng này được dịch như Ngài tổng thống (M. Asfurias), Thế kỉ ánh sáng (A. Carpentier), Trăm năm cô đơn (G.G. Márquez), Cái trống thiếc (G. Grass), Người yêu dấu (T. Morrison)
Riêng với trường hợp Márquez, gần như tất cả các tác phẩm của ông đều được dịch ra tiếng Việt. Ta có thể kể: Giờ xấu, Mười hai chuyện phiêu dạt, Tướng quân giữa mê hồn trận, Trăm năm cô đơn, Tình yêu thời thổ tả, Sống để kể lại, Hồi úc về những cô gái điểm buồn của tôi,
Đặc biệt, với Trăm năm cô đơn, Márquez đã lập được lục ở Việt Nam với số lần tái bản (trên 10 lần) kể từ bản in lần đầu vào năm 1986. Tác phẩm thực sự gây nên sự chú ý đối với đông đảo bạn đọc Việt Nam,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *